Dịch vụ

Tin tức

Nâng cấp analog thành VoIP để tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp muốn dùng công nghệ thoại VoIP để giảm cước điện thoại và tận dụng đường truyền ADSL nhưng không muốn bỏ đi chiếc tổng đài analog chưa hết khấu hao? Dịch vụ nâng cấp tổng đài từ analog lên tổng đài IP có thể được coi là một giải pháp thích hợp. 

VoIP ngày nay không còn mới đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam khi những lợi ích của công nghệ này ngày càng được thể hiện rõ. VoIP cho phép kết hợp gửi dữ liệu, thoại và video trong một đường truyền duy nhất theo giao thức Internet (IP - Internet Protocol). đặt biệt tích hợp được thiết bị hội nghị, camera giám sát,

Chất lượng cuộc gọi theo công nghệ VoIP không hề thua kém công nghệ thoại truyền thống. Việc sử dụng các thiết bị VoIP cũng dễ dàng, tiện lợi cho người dùng với nhiều ứng dụng. 

Trong bối cảnh băng thông của đường truyền Internet quốc tế vào Việt Nam ngày càng mở rộng, nhiều nhà cung cấp dịch vụ ADSL ra đời với chi phí thấp, song song với nhiều nhà cung cấp dịch vụ VoIP, thẻ trả trước như VDC, VNGT, OCI, SPT..., công nghệ VoIP vì thế ngày càng tỏ rõ ưu thế riêng. 

Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện vẫn đang sử dụng các máy tổng đài analog nội bộ và chưa muốn nâng cấp lên các hệ thống điện thoại IP vì nỗi lo tốn kém chi phí, mất thời gian làm quen với công nghệ mới. 

Đây cũng là điều dễ hiểu, vì chi phí cho các tổng đài số và các thiết bị đầu cuối như điện thoại IP không rẻ. tuy nhiên hiện tại đã có các tổng đài ip dành cho các doanh nghiệp nhỏ từ 1 đến 100 user mà giá cả ngang một hệ thống analg nhưng mà chúng ta lại tiết kiệm chi phí kéo dây đầu tư hạ tầng, chỉ cần có dây mạng internet là được và có một cách ứng dụng khác và mới: khai thác VoIP trên nền công nghệ cũ. 

Ông Ngô Võ Hoàng Duy - Giám đốc Công ty TNHH Viễn Thông Công Nghệ Á Đông đại diện phân phối tổng đài ip Grandstream và Avantec tại Việt Nam giải thích: “Đối với các công ty đã có sẵn hệ thống tổng đài nội bộ công nghệ analog với các máy điện thoại con, họ chỉ cần mua thêm một tổng đài ip + thiết bị chuyển đổi ( gateway FXS ) là đã có thể triển khai gọi điện thoại quốc tế bằng công nghệ IP với chi phí thấp hơn và triển khai hệ thống gọi điện thoại nội bộ doanh nghiệp miễn cước”. 

Trường Đại Học Hoa Sen và Công ty Sohanfood là hai trong số nhiều công ty đã triển khai theo mô hình này. Ông Duy cho biết thêm, Á Đông còn cung cấp các giải pháp linh hoạt khác tùy theo thực trạng ứng dụng của doanh nghiệp nhiều chi nhánh, chẳng hạn như đã có tổng đài analog hay muốn đổi mới toàn diện ứng dụng tổng đài IP... 

Như vậy, giải pháp của Á Đông giúp giảm cước điện thoại đáng kể cho doanh nghiệp và “xóa” luôn cước điện thoại giữa các chi nhánh thuộc cùng một doanh nghiệp (thay vào đó là việc thuê bao đường Internet). 

Ông Nguyễn Bảo Nghiệp, Giám đốc Công nghệ thông tin Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Đồng Tâm (NutiFood) cho biết, hiện các văn phòng của công ty có thể kết nối miễn phí hoàn toàn chỉ dựa trên ADSL, vừa tiện lợi cho công việc, lại tiết kiệm khá nhiều cuộc gọi đường dài. Phần mềm quản lý cước, cũng theo ông Nghiệp, chính xác đến từng giây. 

Sau 2 tháng sử dụng thử nghiệm, đến nay, NutiFood đã chính thức đưa dịch vụ này vào sử dụng từ 7 tháng qua. Hiện giải pháp của Á Đông kết nối trụ sở chính của NutiFood tại Tân Bình với nhà máy tại Bình Dương trên đường truyền ADSL của FPT. NutiFood cũng dự định triển khai VoIP đến các chi nhánh tại Hà Nội, miền Trung và miền Tây. 

Khác với thiết bị thoại qua công nghệ VoIP khác (chưa hợp chuẩn của ngành BCVT Việt Nam như sử dụng thẻ bất hợp pháp), hiện nay Á Đông cung cấp các thiết bị và dịch vụ theo công nghệ VoIP đã hợp chuẩn của Bộ BCVT. Thiết bị mang lại chất lượng ổn định với các loại dịch vụ Internet Phone của các nhà cung cấp dịch vụ lớn như FPT,VNPT, Viettel... 

Cách cung cấp dịch vụ linh hoạt của Á Đông có thể đáp ứng đúng nhu cầu của rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay. Mức chi phí cũng phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam: 

Doanh nghiệp cũng có thể chủ động trong việc lựa chọn thiết bị của nhiều hãng trên thị trường hoặc có thể xây dựng hệ thống tổng đài asterisk.

nguồn : khoahoc.tv

 
 

Bài viết khác:

TÌM HIỂU VỀ CÁC GIAO THỨC QUA INTERNET( VOIP)

  Các bạn có thể sử dụng Internet để thực hiện các cuộc gọi thay vì trýớc ðây chỉ dựa vào ðiện thoại...

HÃY TÌM HIỂU GATEKEEPER VÀ NHỮNG CHỨC NĂNG CỦA NÓ

  Để chịu trách nhiệm quản lý việc đăng ký, chấp nhận và trạng thái của các thiết bị đầu cuối và Gateway...

TỔNG ĐÀI IP VỚI NHỮNG TÍNH NĂNG VÀ DỊCH VỤ CỦA NÓ.

  Tổng đài IP có những tính năng nào? Các cuộc gọi nội bộ được kết nối với mạng điện thoại cố định. Máy...

CÁC TÍNH NĂNG HOT DESKING TRONG PHẦN MỀN COMPLETE ĐƯỢC CẢI TIẾN NHƯ THẾ NÀO?

Trong phần mềm CompletePBX phiên bản 5.0.5 sẽ có một số tính năng mới như: Trong Switchboard nhờ tính năng Hot Desking hỗ trợ: khi người...

NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI LÀM ĐỂ TỔNG ĐÀI VOIP ĐƯỢC BẢO MẬT.

  Hệ thống đàm thoại qua Internet – VoIP (Voice over Internet Protocol) đã được doanh nghiệp dùng đến để tiết kiệm chi phí. Nhiều...

SÓNG 3G TẠI VIỆT NAM BỊ NHIỄU DO ẢNH HƯỞNG CỦA ÐIỆN THOẠI IP.

Gần 180 loại dien thoai ip không dây kéo dài không được phép sử dụng tại Việt Nam do Cuòc Tần số vô tuyến điện đã...

ĐIỆN THOẠI IP PHONE VỚI ỨNG DỤNG ATCOMRAINBOW 2(4 SIPS)

  Điện thoại IP Phone R2 Dòng điện thoại IP Phone chuyên nghiệp nó sẽ giúp bạn hỗ trợ lên đến 4 tài khoản SIP, bộ giải...

KHI SỬ DỤNG ELASTIX CẦN LƯU Ý NHỮNG VẤN ĐỀ SAU

  Được rút ra từ người sử dụng Elastix đã tóm tắt lại các thông tin phản hồi và câu hỏi - họ đang làm việc...

TRÊN IPHONE CÓ CÁC CÔNG CỤ GỌI ĐIỆN THOẠI VOIP NÀO?

  Để để nhằm thay thế dịch vụ thoại truyền thống thì VoIP đã đem lại một dịch vụ thoại với chi phí thấp. Giúp người...

Dịch vụ Call Center sẽ không bao giờ "chết" vì những lý do?

  Doanh nghiệp sẽ rõi vào vực thẳm nếu nhý không có dịch vụ hỗ trợ qua ðiện thoại . Bạn sẽ hành động như thế...

NHỮNG HIỂU BIẾT VỀ TỔNG ĐÀI IP PBX

  IP PBX là tổng đài gì? Tổng đài IP-PBX là Tổng đài điện thoại truyền qua nền tảng IP hoặc qua giao thức Internet...

PHẢI LÀM NHỮNG THỦ TỤC GÌ ĐỂ XIN GIẤY PHÉP CUNG CẤP ĐIỆN THOẠI VOIP

  Công ty chúng tôi muốn cung cấp dịch vụ "Điện thoại VoIP và phạm vi của nó chỉ sử dụng trong phạm vi Việt Nam; dành...

GIẢI PHÁP TÔNG ĐÀI IP CHO DOANH NGHIỆP MỘT CÁCH TOÀN DIỆN.

  Khá khó khăn với giải pháp tổng đài IP chuyên nghiệp đến từ Israel về truyền thông và liên lạc. Khái...

THỊ TRƯỜNG VOIP QUỐC TẾ CHIỀU VỀ ÐÃ CÓ THÊM NHIỀU DOANH NGHIỆP THAM GIA.

  Đã có thêm 4 doanh nghiệp mới tham gia vào thị trýờng này nâng tổng số doanh nghiệp lên tới con số 12 trong hai...

VOIP QUỐC TẾ CHIỀU VỀ KHÔNG CHO PHÉP BÁN PHÁ GIÁ ĐỂ CẠNH TRANH.

  Đề nghị sẽ thu hồi giấy phép cung cấp dịch vụ VoIP quốc tế chiều về nếu phát hiện doanh nghiệp bán phá giá dịch vụ...

Hỗ trợ trực tuyến

Bán hàng & Dịch vụ
TP.HCM: (028)73.07.4567
Kỹ thuật & Bào hành
1900.6728
Tư vấn giải pháp
0931.588.886

Khách hàng - Đối tác

Công Ty Bao Bì Nhựa Tân TiếnTôn hoa senĐại học hoa sengrandstreamVietcombankcong ty pvePanasonicacatelAVTECHvivotekPlantronicquestekfptngan hang mbyealinktai nghe jabrathiết bị hội nghị averthiet bi hoi nghi polycom