Dịch vụ

Tin tức

NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI LÀM ĐỂ TỔNG ĐÀI VOIP ĐƯỢC BẢO MẬT.

 

Hệ thống đàm thoại qua Internet – VoIP (Voice over Internet Protocol) đã được doanh nghiệp dùng đến để tiết kiệm chi phí. Nhiều doanh nghiệp đã lõi lỏng bảo mật hệ thống do chú trọng ðến chất lýợng cuộc gọi.

Các khuyết điểm của VoIP

Nếu thiết lập theo các giao thức truyền thống – không có cõ chế mã hóa thì các hacker có thể tấn công vào tổng đài VoIP. VoIP dùng trong gia đình, doanh nghiệp, kể cả dịch vụ VoIP miễn phí được cung cấp trên Internet cũng đã từng bị hacker tấn công. Chính vì vậy các nhà cung cấp dịch vụ phải đưa ra các bản sửa lỗi thường xuyên hõn.

Một nhân viên trong doanh nghiệp với kiến thức CNTT bình thýờng có thể phát ðộng một ðợt tấn công vào tổng ðài VoIP nếu thiếu bảo mật. Ðó là ý kiến của các các chuyên gia bảo mật của Chi hội An toàn Thông tin phía Nam. Những cuộc tấn công này trở nên cực kỳ nguy hiểm và khó phòng chống nếu nhý ngýời tấn công lại là ngýời thân.

Thông qua cách thức đăng ký một cuộc gọi hợp lệ đó là cách các hacker vẫn làm và nó dễ dàng tấn công vào tổng đài VoIP. Hacker sẽ tấn công vào các bản tin Register (đăng ký); Invite (mời cuộc gọi)… các hacker sẽ ngăn chặn hoặc thay đổi địa chỉ gửi đến của các gói tín hiệu này vì đây là những gói tín hiệu được truyền đi trên tổng đài VoIP.

Hacker sẽ chiếm quyền điều khiển và phát động các đợt tấn công kế tiếp sau khi các bản tin này xuất hiện. Có thể là kiểu tấn công vào giao thức khởi tạo phiên làm việc SIP gây tắc nghẽn tổng đài VoIP (SIP Flooding Attack) hoặc gây gián đoạn các cuộc gọi (Service Disruption)…

Nhằm chiếm quyền điều khiển hoặc giả mạo người dùng để “ăn trộm” thông tin cá nhân…thì các hacker thýờng tấn công vào SIP. SIP (Session Initiation Protocol) là giao thức khởi tạo phiên làm việc trong tổng ðài VoIP, nó liên quan ðến các gói tín hiệu gửi ði giữa 2 ðầu mối liên lạc VoIP.

Bằng kiểu tấn công thông dụng Man-in-the-Middle thì kẻ tấn công có thể đọc hết nội dung các cuộc gọi khi hacker tấn công vào nội dung cuộc gọi hoặc tìm cách nghe lén nội dung cuộc gọi. Hacker sẽ dùng phần mềm chuyên dùng để dò tìm các cuộc gọi và nghe lén nội dung bên trong sau khi chặn bắt các gói tin thành công.

Để phòng chống các cuộc tấn công từ bên ngoài thì các doanh nghiệp thýờng tập trung bảo mật tổng ðài VoIP. Chính vì vậy – hàng rào bảo mật dễ dàng bị xuyên thủng nếu bị tấn công từ bên trong. Vì hacker có thể nghe lén cuộc gọi từ trong mạng nội bộ nên các đơn vị đang sử dụng tổng đài VoIP để truyền thông nội bộ nên chú ý.

Những điều cần thiết khi bảo mật.

Các doanh nghiệp cần tăng cường phòng thủ cho 2 yếu tố trong tổng đài IP dựa trên những lỗ hổng mà hacker thýờng tấn công ðó là 2 yếu tố: các ứng dụng trên hệ thống VoIP và Nội dung cuộc gọi VoIP. Vì hacker có thể thông qua các lỗ hổng của hạ tầng để tấn công vào tổng đài IP nên doanh nghiệp cũng cần gia tăng bảo mật cho hạ tầng mạng máy tính.

Dùng để tấn công vào hạ tầng mạng cũng được hacker sử dụng để tấn công vào tổng đài VoIP nhờ Kịch bản tấn công DDOS (Distributed Denial of Service – Từ chối dịch vụ). Hacker có thể làm các cuộc gọi VoIP bị gián đoạn với hàng triệu tin nhắn gửi đến tổng đài thông qua tấn công DDOS

Theo ông Trýõng Ðình Hoàng, kỹ sý bảo mật và truyền thông của Công ty HPT Việt Nam: “Các doanh nghiệp cần ðiều chỉnh bảo mật sau khi làm việc với các ðõn vị viết ứng dụng cho tổng ðài VoIP và nhà cung cấp hạ tầng mạng. Ðồng thời, phải tiến hành mã hóa các bản tin (phần điều khiển cuộc gọi) và nội dung cuộc gọi được truyền trên tổng đài VoIP".

Tổng đài VoIP sẽ cần đến một cổng quản lý tín hiệu dành riêng cho đường truyền VoIP (VoIP Gateway) để thuận tiện cho người dùng. Trên hệ thống sẽ được chuyển cho cổng giao tiếp này nhờ các thao tác mã hóa, nhận diện ngýời dùng. Thay vì các nhân viên quản trị mạng phải làm bằng tay thì những thao tác phức tạp này sẽ được tự động hóa trên cổng này.

Ông Hoàng cho biết : Nếu doanh nghiệp không đủ điều kiện thiết lập cổng bảo mật VoIP riêng thì có thể chuyển sang thuê ngoài dịch vụ VoIP. Chịu trách nhiệm bảo mật hệ thống này và cập nhật các chính sách bảo mật đối với người dùng cuối đó là Các nhà cung cấp dịch vụ VoIP.

Nếu đầu tư cho VoIP bạn sẽ được những gì?

Chất lýợng cuộc gọi giảm sút khi áp dụng bảo mật VoIP. Và theo chất vấn từ các khách tham dự hội thảo thì "Nguy cõ và bảo mật hệ thống VoIP” do Chi hội VNISA tổ chức tại TP.HCM cũng có thể bị giảm sút.Chất lýợng cuộc gọi VoIP có thể giảm sút nếu tãng cýờng bảo mật. Ðó là ý kiến của Nhóm kỹ sý bảo mật và truyền thông của Công ty HPT Việt Nam cho biết. Tuy vậy việc áp dụng bảo mật sẽ không ảnh hýởng nhiều ðến chất lýợng cuộc gọi nếu tổng ðài VoIP của doanh nghiệp có cấu hình/năng lực đủ mạnh.

Ngoài việc áp dụng chính sách bảo mật từ cập nhật bản quyền phần mềm cho đến thay đổi phần cứng thì doanh nghiệp cũng nên nâng cấp tổng đài VoIP. Cần phải thay tổng đài khác nếu tổng đài tổng đài VoIP lạc hậu, không đáp ứng các yêu cầu bảo mật.

Ngoài ra cần thuê dịch vụ đánh giá bảo mật hệ thống để có cái nhìn tổng quan về mức độ an ninh của tổng đài VoIP.Các chuyên gia bảo mật sẽ rà soát lỗ hổng, đánh giá các khả năng bị tấn công… và đưa ra đề nghị về áp dụng chính sách bảo mật cho tổng đài VoIP.

Các công cụ bảo mật chuyên dùng kiểm soát tổng đài VoIP cũng cho phép các đội ngũ quản trị mạng ở các doanh nghiệp lớn sử dụng. Các công cụ này sẽ được sử dụng để “tấn công thử nghiệm” – đánh giá lỗ hổng bảo mật trên hệ thống VoIP. các kịch bản tấn công có thể giả định như: Làm quá tải tổng đài VoIP hoặc tạo ra những bản tin chứa mã độc khiến cho hệ thống VoIP bị tắc nghẽn/treo máy…

tong dai panasonic

tổng đài ip grandstream

tổng đài điện thoại

tong dai dien thoai noi bo

dien thoai ip grandstream

thiet bi ghi am dien thoai

lap dat tong dai dien thoai

 
 

Bài viết khác:

TÌM HIỂU VỀ CÁC GIAO THỨC QUA INTERNET( VOIP)

  Các bạn có thể sử dụng Internet để thực hiện các cuộc gọi thay vì trýớc ðây chỉ dựa vào ðiện thoại...

HÃY TÌM HIỂU GATEKEEPER VÀ NHỮNG CHỨC NĂNG CỦA NÓ

  Để chịu trách nhiệm quản lý việc đăng ký, chấp nhận và trạng thái của các thiết bị đầu cuối và Gateway...

TỔNG ĐÀI IP VỚI NHỮNG TÍNH NĂNG VÀ DỊCH VỤ CỦA NÓ.

  Tổng đài IP có những tính năng nào? Các cuộc gọi nội bộ được kết nối với mạng điện thoại cố định. Máy...

CÁC TÍNH NĂNG HOT DESKING TRONG PHẦN MỀN COMPLETE ĐƯỢC CẢI TIẾN NHƯ THẾ NÀO?

Trong phần mềm CompletePBX phiên bản 5.0.5 sẽ có một số tính năng mới như: Trong Switchboard nhờ tính năng Hot Desking hỗ trợ: khi người...

SÓNG 3G TẠI VIỆT NAM BỊ NHIỄU DO ẢNH HƯỞNG CỦA ÐIỆN THOẠI IP.

Gần 180 loại dien thoai ip không dây kéo dài không được phép sử dụng tại Việt Nam do Cuòc Tần số vô tuyến điện đã...

ĐIỆN THOẠI IP PHONE VỚI ỨNG DỤNG ATCOMRAINBOW 2(4 SIPS)

  Điện thoại IP Phone R2 Dòng điện thoại IP Phone chuyên nghiệp nó sẽ giúp bạn hỗ trợ lên đến 4 tài khoản SIP, bộ giải...

KHI SỬ DỤNG ELASTIX CẦN LƯU Ý NHỮNG VẤN ĐỀ SAU

  Được rút ra từ người sử dụng Elastix đã tóm tắt lại các thông tin phản hồi và câu hỏi - họ đang làm việc...

TRÊN IPHONE CÓ CÁC CÔNG CỤ GỌI ĐIỆN THOẠI VOIP NÀO?

  Để để nhằm thay thế dịch vụ thoại truyền thống thì VoIP đã đem lại một dịch vụ thoại với chi phí thấp. Giúp người...

Dịch vụ Call Center sẽ không bao giờ "chết" vì những lý do?

  Doanh nghiệp sẽ rõi vào vực thẳm nếu nhý không có dịch vụ hỗ trợ qua ðiện thoại . Bạn sẽ hành động như thế...

NHỮNG HIỂU BIẾT VỀ TỔNG ĐÀI IP PBX

  IP PBX là tổng đài gì? Tổng đài IP-PBX là Tổng đài điện thoại truyền qua nền tảng IP hoặc qua giao thức Internet...

PHẢI LÀM NHỮNG THỦ TỤC GÌ ĐỂ XIN GIẤY PHÉP CUNG CẤP ĐIỆN THOẠI VOIP

  Công ty chúng tôi muốn cung cấp dịch vụ "Điện thoại VoIP và phạm vi của nó chỉ sử dụng trong phạm vi Việt Nam; dành...

GIẢI PHÁP TÔNG ĐÀI IP CHO DOANH NGHIỆP MỘT CÁCH TOÀN DIỆN.

  Khá khó khăn với giải pháp tổng đài IP chuyên nghiệp đến từ Israel về truyền thông và liên lạc. Khái...

THỊ TRƯỜNG VOIP QUỐC TẾ CHIỀU VỀ ÐÃ CÓ THÊM NHIỀU DOANH NGHIỆP THAM GIA.

  Đã có thêm 4 doanh nghiệp mới tham gia vào thị trýờng này nâng tổng số doanh nghiệp lên tới con số 12 trong hai...

VOIP QUỐC TẾ CHIỀU VỀ KHÔNG CHO PHÉP BÁN PHÁ GIÁ ĐỂ CẠNH TRANH.

  Đề nghị sẽ thu hồi giấy phép cung cấp dịch vụ VoIP quốc tế chiều về nếu phát hiện doanh nghiệp bán phá giá dịch vụ...

CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ THƯỜNG DÙNG NHỮNG DÒNG ĐIỆN THOẠI IP GIÁ THẤP- ĐIỆN THOẠI IP GRANDSTREAM

. Dòng điện thoại IP Grandstream GXP1100/1105 Small-Medium Business IP Phone Thuộc dòng điện thoại chuẩn HD hỗ trợ 2 cuộc gọi với tài 01 khoản SIP...

Hỗ trợ trực tuyến

Bán hàng & Dịch vụ
TP.HCM: (028)73.07.4567
Kỹ thuật & Bào hành
1900.6728
Tư vấn giải pháp
0931.588.886

Khách hàng - Đối tác

Công Ty Bao Bì Nhựa Tân TiếnTôn hoa senĐại học hoa sengrandstreamVietcombankcong ty pvePanasonicacatelAVTECHvivotekPlantronicquestekfptngan hang mbyealinktai nghe jabrathiết bị hội nghị averthiet bi hoi nghi polycom