Dịch vụ

Tin tức

SIP Trunking là gì?

SIP Trunking

SIP, hay Session Initiation Protocol, là giao thức truyền thông chuẩn cho thoại và video trong một Truyền thông hợp nhất (UC), giải pháp qua một mạng lưới dữ liệu. Một đầu số điện thoại chuẩn sip thay thế sự cần thiết cho analog truyền thống, T1 dựa trên mạng điện thoại chuyển mạch công cộng (PSTN) kết nối với chấm dứt thay vì cung cấp qua kết nối Internet công cộng hay tư nhân của một công ty thông qua một nhà cung cấp SIP. Các nhà cung cấp SIP, thường được gọi là các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại Internet (ITSP), cung cấp dịch vụ PSTN trên mỗi phút hoặc mô hình định giá phân kênh.

Các mô hình cho mỗi phút giá là khá tự giải thích, với tốc độ thiết lập mỗi phút sử dụng. Một mô hình định giá phân kênh thường cung cấp phút gần như không giới hạn trên một số thiết lập của kênh, hoặc đường dẫn cuộc gọi. Ví dụ, một công ty có thể mua 10 kênh và sử dụng các phút không giới hạn trên những kênh này, nhưng chỉ có thể có 10 cuộc gọi đồng thời.

Nhiều công ty đã sử dụng VoIP trong PBX của họ vào Local Area Network (LAN) để kết nối với điện thoại IP. SIP Trunking cũng sử dụng VoIP để tận dụng lợi thế của dòng chia sẻ, chẳng hạn như kết nối Internet của một công ty, cho phép linh hoạt hơn trong giao tiếp. Hệ thống kế thừa truyền thống, mà không phải là đã VoIP có khả năng, có thể được kết nối bằng cách sử dụng chung cổng VoIP để tận dụng lợi thế của SIP trunking và gặt hái những lợi ích đáng kể chi phí.

Lợi ích của SIP Trunking

Tiết kiệm chi phí và lợi ích của truyền thông SIP trunking là đáng kể. Công ty của bạn rất có thể trải chi phí cao với một tổng đài điện thoại analog truyền thống hiện tại, trong khi vẫn có những hạn chế của công nghệ thông tin liên lạc hữu hạn theo số lượng đầu số cố định hiện tại của bạn. Chi phí cao có thể xảy ra thông qua một sự kết hợp của các hóa đơn điện thoại hàng tháng, trong đó bao gồm chi phí cho các dòng điện thoại đến, phí đường dài và CNTT và bảo trì phí, tất cả đều có thể được cắt giảm đáng kể hoặc loại bỏ bởi một nhà cung cấp SIP Trunking.

SIP Trunking cho phép các công ty để chỉ phải trả cho số lượng các dòng họ cần chứ không phải bị khóa vào dòng tương tự dư thừa hoặc một phần được sử dụng T1s và PRIs. Việc tiết kiệm được thực hiện bằng cách chỉ mua số lượng cần thiết của kênh, hoặc bằng cách chỉ trả tiền cho phút sử dụng. Điều này cho phép các công ty để sử dụng hiệu quả hơn về chi phí truyền thông và làm giảm hoặc loại trừ lãng phí tài nguyên.

SIP Trunking loại bỏ các kết nối vật lý cho một công ty điện thoại. Không có phần cứng, hệ thống dây điện, hoặc hộp mạch để duy trì kết nối với mạng PSTN. Giảm nhiều dòng điện thoại vào một điểm duy nhất của mục làm giảm đáng kể chi phí cho các luồng đầu vào và chi phí cho CNTT gắn liền với việc duy trì các đường dây. (Một số tổ chức muốn duy trì đường dây tiêu chuẩn cho fax và báo động.)

Một số điện thoại, hoặc số trực tiếp Chuyển Dialing (DID), là ít tốn kém khi mua một Trunk SIP. Theo truyền thống, khi một DID thu được từ một công ty điện thoại, phí được áp dụng cho các DID, CNTT và các dịch vụ bảo trì, và các phần cứng kết nối các đường dây vật lý hoặc các kênh chia sẻ. Một DID cung cấp mà không có những chi phí cơ sở hạ tầng là giá cả phải chăng hơn.

SIP Trunking với VoIP làm tăng độ tin cậy của dịch vụ bằng cách cung cấp một mức độ dự phòng. Khi lỗi hệ thống và trường hợp khẩn cấp xảy ra, các nhà cung cấp SIP Trunking có thể định tuyến lại dịch vụ cho một dòng dữ liệu dư thừa hoặc chuyển tiếp các PBX cho điện thoại di động để giữ cho bạn lên kinh doanh và chạy.

Sẵn sàng cho SIP Trunking?

Những cân nhắc cần thiết cho SIP Trunking

Để chuẩn bị cho công ty của bạn cho SIP Trunking, bạn cần phải đánh giá tỷ lệ sử dụng của truyền thông doanh nghiệp của bạn. Cụ thể, bạn nên xem xét có bao nhiêu người đang ở trên điện thoại cùng một lúc trong giờ bận rộn nhất của bạn. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ xác định có bao nhiêu kênh mà bạn sẽ cần. Hãy nhớ rằng, thân cây SIP cho phép mở rộng quy mô nhanh chóng và dễ dàng, do đó bạn có thể thêm hoặc loại bỏ các kênh khi cần thiết, nếu bạn dưới hoặc trên ước tính. Bạn cũng có thể quyết định phương pháp để mua các dịch vụ SIP. Một số tổ chức có thể được hưởng lợi mua một số thiết lập của thân cây trong khi những người khác sẽ được hưởng lợi từ một số thiết lập của phút.

Cân nhắc mạng đó phải được kiểm tra bao gồm tổng số băng thông sẵn có, chất lượng dịch vụ (QoS), và tường lửa. Nâng cấp kết nối Internet của bạn có thể là cần thiết để đảm bảo đủ băng thông để thực hiện UC trên đầu của việc sử dụng Internet điển hình cho công ty của bạn.

Sử dụng các phương trình đơn giản sau đây để xác định băng thông cần thiết để hỗ trợ các cuộc gọi của bạn:

(số cuộc gọi đồng thời ở đỉnh cao của công ty) x 85kilobits mỗi giây = băng thông trong megabit mỗi giây (Mbps) cần thiết cho các cuộc gọi

Quan trọng không kém để băng thông QoS. QoS ưu tiên lưu lượng giọng nói của bạn và đảm bảo rằng các cuộc gọi điện thoại của bạn đang đi để có được băng thông cần thiết, bất kể những gì khác đang xảy ra trên mạng.Phần lớn các thiết bị định tuyến mạng lưới kinh doanh cấp sẽ cung cấp QoS cho mạng của bạn.

Một bức tường lửa là rất quan trọng để duy trì an ninh cả trong một LAN và mạng diện rộng (WAN). Mặc dù bức tường lửa là một thành phần quan trọng đối với bất kỳ mạng lưới kinh doanh họ phải được cấu hình đúng để làm việc tốt với SIP trunking.

Các vấn đề tiềm năng mạng

Thỉnh thoảng, với một tổng đài ip sử đụng đầu số cố định SIP Trunks sử dụng được nhiều cuộc gọi cùng lúc, chỉ hiện duy nhất 1 số, không có độ trễ, cuộc gọi không bị rè,...

 
 

Bài viết khác:

TÌM HIỂU VỀ CÁC GIAO THỨC QUA INTERNET( VOIP)

  Các bạn có thể sử dụng Internet để thực hiện các cuộc gọi thay vì trýớc ðây chỉ dựa vào ðiện thoại...

HÃY TÌM HIỂU GATEKEEPER VÀ NHỮNG CHỨC NĂNG CỦA NÓ

  Để chịu trách nhiệm quản lý việc đăng ký, chấp nhận và trạng thái của các thiết bị đầu cuối và Gateway...

TỔNG ĐÀI IP VỚI NHỮNG TÍNH NĂNG VÀ DỊCH VỤ CỦA NÓ.

  Tổng đài IP có những tính năng nào? Các cuộc gọi nội bộ được kết nối với mạng điện thoại cố định. Máy...

CÁC TÍNH NĂNG HOT DESKING TRONG PHẦN MỀN COMPLETE ĐƯỢC CẢI TIẾN NHƯ THẾ NÀO?

Trong phần mềm CompletePBX phiên bản 5.0.5 sẽ có một số tính năng mới như: Trong Switchboard nhờ tính năng Hot Desking hỗ trợ: khi người...

NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI LÀM ĐỂ TỔNG ĐÀI VOIP ĐƯỢC BẢO MẬT.

  Hệ thống đàm thoại qua Internet – VoIP (Voice over Internet Protocol) đã được doanh nghiệp dùng đến để tiết kiệm chi phí. Nhiều...

SÓNG 3G TẠI VIỆT NAM BỊ NHIỄU DO ẢNH HƯỞNG CỦA ÐIỆN THOẠI IP.

Gần 180 loại dien thoai ip không dây kéo dài không được phép sử dụng tại Việt Nam do Cuòc Tần số vô tuyến điện đã...

ĐIỆN THOẠI IP PHONE VỚI ỨNG DỤNG ATCOMRAINBOW 2(4 SIPS)

  Điện thoại IP Phone R2 Dòng điện thoại IP Phone chuyên nghiệp nó sẽ giúp bạn hỗ trợ lên đến 4 tài khoản SIP, bộ giải...

KHI SỬ DỤNG ELASTIX CẦN LƯU Ý NHỮNG VẤN ĐỀ SAU

  Được rút ra từ người sử dụng Elastix đã tóm tắt lại các thông tin phản hồi và câu hỏi - họ đang làm việc...

TRÊN IPHONE CÓ CÁC CÔNG CỤ GỌI ĐIỆN THOẠI VOIP NÀO?

  Để để nhằm thay thế dịch vụ thoại truyền thống thì VoIP đã đem lại một dịch vụ thoại với chi phí thấp. Giúp người...

Dịch vụ Call Center sẽ không bao giờ "chết" vì những lý do?

  Doanh nghiệp sẽ rõi vào vực thẳm nếu nhý không có dịch vụ hỗ trợ qua ðiện thoại . Bạn sẽ hành động như thế...

NHỮNG HIỂU BIẾT VỀ TỔNG ĐÀI IP PBX

  IP PBX là tổng đài gì? Tổng đài IP-PBX là Tổng đài điện thoại truyền qua nền tảng IP hoặc qua giao thức Internet...

PHẢI LÀM NHỮNG THỦ TỤC GÌ ĐỂ XIN GIẤY PHÉP CUNG CẤP ĐIỆN THOẠI VOIP

  Công ty chúng tôi muốn cung cấp dịch vụ "Điện thoại VoIP và phạm vi của nó chỉ sử dụng trong phạm vi Việt Nam; dành...

GIẢI PHÁP TÔNG ĐÀI IP CHO DOANH NGHIỆP MỘT CÁCH TOÀN DIỆN.

  Khá khó khăn với giải pháp tổng đài IP chuyên nghiệp đến từ Israel về truyền thông và liên lạc. Khái...

THỊ TRƯỜNG VOIP QUỐC TẾ CHIỀU VỀ ÐÃ CÓ THÊM NHIỀU DOANH NGHIỆP THAM GIA.

  Đã có thêm 4 doanh nghiệp mới tham gia vào thị trýờng này nâng tổng số doanh nghiệp lên tới con số 12 trong hai...

VOIP QUỐC TẾ CHIỀU VỀ KHÔNG CHO PHÉP BÁN PHÁ GIÁ ĐỂ CẠNH TRANH.

  Đề nghị sẽ thu hồi giấy phép cung cấp dịch vụ VoIP quốc tế chiều về nếu phát hiện doanh nghiệp bán phá giá dịch vụ...

Hỗ trợ trực tuyến

Bán hàng & Dịch vụ
TP.HCM: (028)73.07.4567
Kỹ thuật & Bào hành
1900.6728
Tư vấn giải pháp
0931.588.886

Khách hàng - Đối tác

Công Ty Bao Bì Nhựa Tân TiếnTôn hoa senĐại học hoa sengrandstreamVietcombankcong ty pvePanasonicacatelAVTECHvivotekPlantronicquestekfptngan hang mbyealinktai nghe jabrathiết bị hội nghị averthiet bi hoi nghi polycom